เมโสแฟต คืออะไร

Meso Fat เป็นการฉีดตัวยาที่เข้าไปสลายไขมันในชั้นไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการลดไขมันและเป็นการลดเซลลูไลท์เฉพาะจุดแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อเป็นการลดและกระชับสัดส่วนให้ได้รูปร่างตามที่ต้องการ หลักการทำงานคือเป็นการฉีดสลายไขมันด้วย Meso Fat นั้น คือการใช้ตัวยาที่มีส่วนทำให้ไขมันเกิดการแตกตัวหรือสลายตัวได้ หลังจากนั้นไขมันจะถูกขับถ่าย และจะทำให้ไขมันในบริเวณที่ฉีดนั้นลดลง

ทำไมต้องเลือก Meso Fat ในการสลายไขมันส่วนเกิน

จากการศึกษาพบว่าการฉีด Meso Fat ที่มีการทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นการสลายไขมันที่มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง รวมไปถึงมีประสิทธิภาพที่สูง

 • ไม่เจ็บ
 • ราคาไ่ม่แพง
 • หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น
 • เห็นผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับการดูดไขมัน
 • สามารถช่วยสลายไขมันซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนตามจุดต่างๆ ในบริเวณที่เฉพาะจุดตามที่ต้องการได้ เช่น ลดต้นแขน ลดต้นขา ลดหน้าท้อง ลดแก้ม ลดเหนียง
 • ช่วยลดปริมาณไขมันบางจุดที่ไม่สามารถลดได้จากการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร

เมโสแฟตแตกต่างกับโบท็อกอย่างไร

Meso Fat จะช่วยสลายปริมาณไขมัน ส่วนการทำ โบท็อก เมื่อเริ่มต้นฉีดไปแล้วจะมีการออกฤทธิ์กับระบบประสาท ซึ่งส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว และยังช่วยลดริ้วรอย ซึ่งทั้ง Meso Fat และ โบท็อก นั้น ช่วยทำให้สัดส่วนของร่างกายมีขนาดเล็กลงได้ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อ ซึ่งถ้าหากเรามีความกังวล คุณหมอที่ The Origin Clinic จะเป็นคนช่วยประเมินให้เราได้ว่าบริเวณใดที่เราต้องการลดไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน ซึ่งเราสามารถเลือกทำทั้ง 2 อย่างพร้อมกันได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เมโสแฟต ฉีดตรงไหนได้บ้าง

Meso Fat สามารถฉีดช่วยลดไขมันได้หลายจุด แต่จุดที่ได้รับความนิยมในการลดไขมันคือ บริเวณ แก้ม ใต้คาง เหนียง ซึ่งจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น ส่วนบริเวณอื่นๆ ก็สามารถฉีดสลายไขมันได้เช่นกัน เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก

เหนียงเกิดจากอะไร ?

เหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง ยิ่งถ้าเราขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร น้ำหนักตัวก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นและจะทำให้มีปริมาณไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆ มากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งปัจจัยคืออายุที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่ออายุที่มากขึ้น คอลลาเจนเสื่อมลง แรงโน้มถ่วงจะดึงเอาเนื้อส่วนเกินลงมา

เหนียง เกิดจากการสะสมขอไขมันบริเวณใต้คาง

รูปร่างผอม แต่ทำไมถึงมีเหนียง ?

นอกจากพฤติกรรมที่เราใช้ชีวิตกันแล้ว เหนียงอาจจะเกิดจากพันธุกรรมหรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คาง ซึ่งวิธีลดเหนียงอย่างง่ายคือ การออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทนเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันมีวิธีทางการแพทย์และการใช้เครื่องมือ หัตถการต่างๆ ที่จะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาเหนียงอย่างได้ผล และเมโสแฟตเหนียงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากจะแนะนำในการช่วยลดเหนียง

ฉีดแฟตเหนียง จุดยอดฮิตในการฉีดเมโสแฟต

เมื่อพูดถึงเหนียงก็น่าจะเป็นปัญหาที่ใครหลายคนอยากแก้ไขเป็นจุดแรก ๆ เพราะใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่สวยได้รูป จึงไม่แปลกที่การฉีดเมโสแฟตจะได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆในปัจจุบัน

เมโสแฟตเหนียง เหมาะกับใคร ?

ผู้ที่ต้องการใบหน้า กรอบหน้าที่กระชับ ได้รูป
ผู้ที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้ว แต่เหนียงไม่ยอมลดลง
ผู้ที่มองหาการลดไขมันบริเวณเหนียงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงค่อนข้างเยอะ มีคางสองชั้น และต้องการให้ไขมันให้บริเวณนั้นลดลงอย่างชัดเจนและเห็นผลที่รวดเร็ว

ทำไมเมโสแฟตเหนียง ถึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด

เมโสแฟตเหนียงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่ตรงจุด ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่มีผลข้างเคียงหรือสารตกค้าง ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลารักษาไม่นาน ก่อนจะเข้ารับการรักษา คุณหมอที่ The Origin Clinic จะมีการประเมินและให้คำปรึกษาก่อนเข้ารับการปรึกษาทุกครั้ง

เมโสแฟต ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

ในการฉีด Meso Fat ครั้งแรก ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ในบริเวณที่ฉีดนั้นเริ่มยุบตัวลงภายใน 5-7 วัน หลังจากนั้น 2-3 สัปดาห์ เราจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ตามคำแนะนำของแพทย์ หากคนไข้ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในบางเคสที่มีไขมันมาก อาจจะต้องฉีด 4-5 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่จะอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

เมโสแฟตอยู่ได้นานกี่เดือน ?

หลังการฉีด Meso Fat นั้นจะอยู่ได้นานแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวคนไข้ รวมไปถึงการรับประทานอาหาร ถ้าหากเราปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ก็จะยิ่งช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดเมโสแฟต

 • ห้ามอบซาวน่าหลังทำ ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อป้องกันการอาการบวมช้ำ
 • ห้ามขัดหน้าหรือทำทรีทเม้นต์ เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีดได้
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 3 วัน
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการสะสมของไขมัน

เลือกฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ?

ปัจจุบันการฉีดเมโสแฟต ถือว่าเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลได้ชัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่พึ่งการผ่าตัด และสำหรับใครที่เริ่มต้นฉีดเมโสแฟต ซึ่งทาง The Origin Clinic ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน และได้รับการวิจัยรับรองว่ามีผลลดไขมันได้อย่างแน่นอน มีการนำเข้าจากบริษัทที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น สามารถตรวจสอบได้ ทางคลินิกยังมีคุณหมอปอม ณัทดาที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านผิวหนัง โดยตรงและคุณหมอจะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียด ผู้เข้ารับบริการสามารถลดความกังวลที่กลัวจะไม่เห็นผล หน้าไม่เป็นธรรมชาติไปได้เลย เพราะคุณหมอเรามีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า มากว่า 8 ปี และคุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) จบการศึกษาเฉพาะทางด้านผิวหน้าโดยตรง จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และหลังฉีดเสร็จ ทางคลินิกยังมีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษา อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

4 เหตุผลที่คุณต้องเลือก MESO FAT By The Origin Clinic

 • คุณหมอปอมมีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้ากว่า 8 ปี
 • คุณหมอจบเฉพาะทางด้านผิวหน้าโดยตรง
 • ได้รับความไว้วางใจจากดารา เซเลบ ที่มีชื่อเสียงที่ให้ความไว้วางใจให้ The Origin Clinic ช่วยดูแลเรื่องความงาม
 • The Origin Clinic มีการคัดสรรตามสิ่งที่ลูกค้าต้องการ
ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)
ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา