ปัจจุบันโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียวกลายเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยสาร Botulinum toxin A ที่ออกฤทธิ์กับปลายประสาท ทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว ในการฉีดโบท็อกลดกรามแต่ละครั้ง คุณหมอจะทำการประเมินก่อนทำการรักษาเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้กรามดูใหญ่ โดยอาจจะเกิดจากกระดูก, กล้ามเนื้อหรือไขมัน

ฉีดโบท็อกลดกราม กี่วันเห็นผล

การฉีดโบท็อกลดกราม ใน 1 สัปดาห์แรกจะสังเกตุเห็นได้ว่าเวลากัดฟัน กรามจะมีลักษณะที่ตึง หลังจากนั้นตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 ขึ้นไป ลักษณะของกรามจะนิ่มและยุบประมาณ 10% และจะเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังจาก 2 เดือนนับจากวันที่ทำการฉีด

1 สัปดาห์หลังฉีดโบท็อกสังเกตุได้ถึงการตึงบริเวณกราม
2 สัปดาห์หลังฉีดโบท็อกกรามนิ่มและยุบตัวจากเดิมประมาณ 10%
2 เดือนหลังฉีดโบท็อกกรามยุบตัวมากขึ้น เห็นผลจัดเจน
ฉีดโบท็อกลดกราม

โบท็อกกราม อยู่ได้กี่เดือน?

หลังจากฉีดโบท็อกลดกราม จะอยู่ได้นานเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์หลังจากทำการฉีด สำหรับการฉีดโบท็อก Allergan สามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน

โบท็อกกรามกับ Allergan

สำหรับการฉีดโบท็อกลดกรามที่ The Origin Clinic คุณหมอจะใช้เป็นตัวยายี่ห้อ Allergan ซึ่งเป็นโบท็อกแบรนด์อเมริกาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ราคาในการฉีดจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับจุดที่ต้องการฉีด สำหรับการฉีดเพื่อลดกราม โดยส่วนใหญ่จะใช้ปริมาณในการฉีดข้างละ 30 cc. หากคนไข้มีลักษณะกรามใหญ่ อาจจะใช้ปริมาณที่มากขึ้นตามดุลพินิจของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่า

โบท็อก Allergan กับ Aestox ต่างกันอย่างไร?

โบท็อกอเมริกากับโบท็อกเกาหลีนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งคุณภาพของตัวยา, ความบริสุทธิ์ และระยะเวลาในการคงอยู่ของตัวยา โดยทาง The Origin Clinic ของเราจะเลือกใช้ โบท็อก Allergan และ โบท็อก Aestox ซึ่งโบท็อกทั้ง 2 ยี่ห้อนั้นจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ที่ The Origin Clinic เรามีคุณหมอที่ดูแลด้านผิวหนังโดยตรงที่พิถีพิถัน ใส่ใจ ผู้มาใช้บริการทุกท่าน ซึ่งการมาฉีดโบท็อกที่นี่คุณหมอจะให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าที่แตกต่างกันยังไง ควรใช้ฉีดโปรแกรมไหน ตัวยาชนิดไหน จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าเห็นผลชัดเจน ตามรูปหน้าที่คนไข้ต้องการ และหลังจากฉีดเรียบร้อยแล้ว ทางคลินิกยังมีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษา อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา