“ดวงตา” เป็นหน้าต่างของหัวใจ เป็นคำที่ได้ยินกันมานานมาก และก็ยังคงเป็นคำที่ยังสื่อความหมายนั้นอยู่ เพราะดวงตาเป็นส่วนประกอบสำคัญของใบหน้า ที่ทำให้องค์ประกอบใบหน้าสมดุล มีส่วนเสริมโหวงเฮง ดวงตาสวยทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น หากใครที่มีปัญหาเรื่องชั้นตา ปัจจุบันสามารถแก้ไขได้ด้วยการทำ “ศัลยกรรมตาสองชั้น” แต่บางครั้งการศัลยกรรมตาสองชั้นไม่เพียงแต่ทำให้ดวงตาสวยเท่านั้น ยังแก้ปัญหาเกี่ยวกับชั้นตาที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันนั้นไม่เหมือนเดิม เช่น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หางตาตก ตาสองข้างไม่เท่ากัน ตาโปน ไขมันชั้นตาเยอะ เป็นต้น

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งมีปัญหาเหล่านี้ ได้เวลาเปลี่ยน ส่งเสริมให้ใบหน้ามีความสมดุล มีเสน่ห์ ชวนมอง และที่สำคัญเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ที่มั่นใจกว่าที่ผ่านมา

ศัลยกรรมตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นสายฝอ VS สายเกา

ใครที่กำลังสนใจการทำตาสองชั้น หรือ คนที่ทำตามาแล้วแต่อยากแก้ชั้นตาใหม่ แต่ยังมีความสงสัยตาแบบไหนที่เหมาะกับเรา เพราะการทำศัลยกรรมตาสองชั้นแต่ละคนแตกต่างกัน ลักษณะชั้นตาของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน บทความนี้มีคำตอบค่ะ

ตาสองชั้นสายฝอ

เป็นตาสองชั้นที่เน้นเรื่องเนื้อตาที่กว้าง เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาหลบใน และชื่นชอบในการแต่งตาแบบสายฝอที่เน้นในการคัดเบ้าตา เพื่อให้ดวงตาที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ตาสองชั้นสายฝอ

ตาสองชั้นสายเกา

เป็นตาสองชั้นที่ชอบตาแบบหวาน ละมุม เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาน้อยหรือตาชั้นเดียว ผู้ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เบาๆ หวานดูธรรมชาติแบบเกาหลี

ตาสองชั้นสายเกา

แต่การทำตาสองชั้นแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไปที่ The origin clinic คุณหมอจะวิเคราะห์ชั้นตา ปัญหาของชั้นอย่างละเอียด ออกแบบชั้นตาที่คนไข้ชอบ ให้คนไข้มั่นใจในการทำตาสองชั้น แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และได้ดวงตาที่สวย มีเสน่ห์ มั่นใจมากยิ่งขึ้น

ทำตาสองชั้นที่ The Origin Clinic ด้วยเทคนิค Glam eye

การศัลยกรรมตาสองชั้นให้สวย ชั้นตาคมชัด และถูกใจนั้น เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ผู้ที่ทำต้องมีความเชี่ยวชาญ ใช้เทคนิคพิเศษ เพราะหากผิดพลาดหรือผู้ที่ทำไม่เชี่ยวชาญจากดวงตาที่เป๊ะสวย กลายเป็นพังนั้นเอง คำถามก็จะตามคือ แล้วทำตาสองชั้นที่ไหนดี?
The origin clinic มีเทคนิคเฉพาะที่ให้ชั้นตาสวย คมชัด แก้ปัญหาได้ตรงจุด คุณหมอเชี่ยวชาญเฉพาะทาง วิเคราะห์ชั้นตาได้อย่างตรงจุด มั่นใจได้เลยว่าได้ดวงตาสวยสมใจแน่นอน เทคนิคเฉพาะนี้เรียกว่า “Glam eye” ทำแล้วบวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ใช้หน้าได้ไว เพราะการทำตาต้องใส่ใจพิเศษต้องออกแบบให้เข้ากับรูปหน้า ให้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละบุคคลนั้นเอง

การเตรียมตัวก่อนทำศัลยกกรมตาสองชั้น

  • ก่อนการผ่าตัด คุณหมอจะทำการวิเราะห์ชั้นตาเดิมก่อน รวมถึงสอบถามความต้องการของผู้รับบริการว่าต้องการตาลักษณะแบบไหนร่วมด้วย เพื่อให้ได้ชั้นตาสวยตรงใจ เพื่อเลือกเทคนิคให้เขากับลักษณะกนังตานั้นๆ ขั้นตอนนี้คุณหมอจะลองจัดลักษณะชั้นตาใหม่ให้ดูก่อนว่าจะออกมาชั้นตาลักษณะแบบไหน เพื่อให้มองเห็นภาพออกว่าจะได้ชั้นตาแบบไหน ตรงความต้องการหรือไม่
  • หลังผ่าตัดตาไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับบได้เลย แต่หลังผ่าตัดการใช้สายตายังไม่สะดวกมาก ไม่ควรขับรถมาด้วยตัวเอง และควรนำแว่นตากันแดดมาด้วย เพื่อใช้ป้องดวงตาหลังการผ่าตัดและฝุ่น
  • ควรงดการสูบบุหรี่ และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • ควรงดทานยากลุ่มแอสไพริน หรือ ไอบิวโพรเฟน ที่มีผลต่อการฟกช้ำบวมจากเลือดครั่งหลังผ่าตัด
  • ควรงดทานอาหารเสริม เช่น น้ำมันตับปลาหรือวิตามินต่างๆ ที่มีผลต่อการไหลของเลือดหลังผ่าตัด
  • หากมีโรคประจำตัวและทานยารักษาโรคอยู่ แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
  • ในวันผ่าตัด ควรงดการแต่งหน้า และงดใส่คอนแทคเลนส์

หากใครกำลังมองหาการทำตาสองชั้นไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขชั้นตาใหม่ หรือยังไม่เคยทำตาสองชั้นมาก่อน นึกถึง The origin clinic ให้เราดูแล ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เทคนิคเฉพาะ “Glam eye” และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเราใส่ใจทุกขั้นตอนทที่ทำเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดและตรงใจมากที่สุด รับรองได้เลยว่าคลินิกปลอดภัย ได้มาตรฐาน และที่สำคัญคุณจะชั้นตาใหม่ที่สวย เส้นชัด ไม่โป๊ะแน่นอน

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา