Ulthera SPT

ผิวหน้าของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ผิวสูญเสียคอลลาเจนทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว การทำ Ultherapy SPT หรือ Ulthera (อัลเทอร่า) จะทำงานโดยมุ่งเน้นไปที่ชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการทำศัลยกรรมผ่าตัดยกใบหน้า แต่วิธีการทำ Ultherapy นั้น สามารถยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนได้โดยไม่รบกวนผิวชั้นบน เช่น ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ปกติหลังทำได้เลย

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คืออะไร

Ultherapy หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Ulthera (อัลเทอร่า) คือ นวัตกรรมที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความถี่สูง มีวิธีการทำงานคือจะปล่อยคลื่นความถี่ออกมาเป็นจุดๆ ที่สามารถลงลึกสู่ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ลงลึกได้ทั้งยกกระชับและลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง กระตุ้นคอลลาเจนเหมาะสำหรับผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งวิธีการทำงานของ Ultherapy จะช่วยให้ผิวกลับมาดูกระชับ ด้วยวิธีนี้จะสามารถรักษาได้ถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน อีกทั้งยังไม่ทำลายชั้นผิวและช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนในผิวให้ดูสุขภาพดี คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

ulthera machine

Ultherapy SPT เทคนิคการรักษาแบบใหม่

จุดเด่นของเครื่องรุ่นใหม่จะมีหน้าจอที่สามารถสแกนดูชั้นผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS ทำให้เห็นตำแหน่งของปัญหาผิว สามารถออกแบบรักษาอย่างแม่นยำ ในแบบเฉพาะบุคคล

 • S – See
  สามารถมองเห็นชั้นผิวขณะทำ Ulthera ได้แบบ Real time
 • P – Plan
  นำข้อมูลที่แสดงผลผ่านจอแบบ Real time เพื่อประเมินโครงสร้าง, ผิว สู่ขั้นตอนการวางแผนการรักษา ในการยกกระชับผิวที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ
 • T – Treat
  รักษาตามแผนที่วางไว้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี
หน้าจอเครื่อง Ulthera

Ultherapy เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า และต้องการแก้ไขปัญหาริ้วรอยต่างๆ รวมถึงแก้ไขกรอบหน้าไม่ชัดเจน เหนียงยาน หางตาหรือหนังตาตก เป็นต้น

ทำ Ultherapy บริเวณไหนได้บ้าง

 • ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
 • รอบดวงตา หรือ ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
 • เหนียง ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
บริเวณบนใบหน้าและลำคอที่สามารถทำ Ultherapy

ข้อดีการทำ Ulthera

 • ใช้พลังงานอัลตราซาวนด์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ทำให้ผิวกลับมายกกระชับยิ่งขึ้น
 • เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือศัลยกรรม
 • เห็นผลทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นนาน
 • หญิงตั้งครรภ์สามารถทำได้โดยไม่เป็นอันตราย
 • ขณะทำการรักษา สามารถมองเห็นชั้นผิวหนังผ่านทางจอได้อย่างชัดเจน
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากกว่า 1 ปีครึ่ง

ข้อเสียของการทำ Ulthera

 • Ulthera มีข้อเสียในส่วนที่ ค่าบริการค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับระยะเวลาของผลลัพธ์ถือว่าคุ้มค่า

ถามตอบเรื่อง Ulthera

Ulthera กับ Hifu ต่างกันอย่างไร?

Hifu (High Intensity Focus Ultrasound) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าไฮฟู เป็นนวัตกรรมโดยการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ ที่มีความเข้มข้นสูง เพื่อเป็นการกระตุ้นจนเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ Ultherapy แต่ Hifu มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า แต่ผลลัพธ์เรื่องระยะเวลาของความอ่อนวัยต่างกันมาก เพราะการทำ Hifu 1 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่เพียง 6 เดือน แต่การทำ Ultherapy 1 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้นานมากกว่า 1 ปีครึ่ง

คนที่ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สามารถทำ Ultherapy ได้ไหม?

ถ้าฉีดฟิลเลอร์มา แนะนำให้เว้นระยะเวลาอย่างน้อย 1 เดือน หลังจากนั้นจึงจะสามารถทำ Ultherapy ได้ แต่โดยปกติแล้วคุณหมอจะแนะนำให้ทำ Ultherapy ก่อน หลังจากนั้นจึงจะสามารถฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความสวยยิ่งขึ้นCX4A0303

คนที่ฉีดเมโสแฟต (Meso fat) มาสามารถทำ Ultherapy ได้ไหม?

ถ้าฉีดเมโสแฟตมา แนะนำให้เว้นระยะเวลา 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นจึงจะสามารถทำ Ultherapy ได้ แต่ปกติแล้วคุณหมอจะแนะนำให้ทำ Ultherapy ก่อน หลังจากนั้นจึงจะฉีดเมโสแฟต

คนท้องสามารถทำ Ultherapy ได้ไหม?

สามารถทำได้ทั้งหญิงตั้งครรภ์ และคุณแม่ผู้ให้นมบุตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางคลินิก แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนการทำ Ultherapy เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการทำและวิธีการดูแลตนเองหลังทำ

ทำ Ultherapy กี่ไลน์ถึงจะเห็นผล?

ก่อนตัดสินใจทำ Ultherapy จะต้องเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ก่อน เพราะแต่ละคนอาจจะใช้จำนวนไลน์ในการยิงที่แตกต่างกันไป โดยประเมินได้จากความหย่อนคล้อยของผิวพรรณและสภาพผิวในแต่ละคน โดยปกติแล้วการยกกระชับรอบดวงตาจะอยู่ที่ 100 ช็อตไลน์ขึ้นไป, ยกกระชับทั่วใบหตขึ้นไป แน้า 300 ช็อไลน์ละยกกระชับทั่วใบหน้าและลำคอ 600 ช็อตไลน์ขึ้นไป

ทำ Ultherapy หน้าบวมไหม และบวมกี่วัน?

อาการบวมหลังจากทำ Ultherapy สามารถพบได้ในบางคนเท่านั้น และสามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดอาการบวมได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว อาการบวมจะสามารถหายได้ภายใน 2-3 วัน ที่สำคัญทาง The Origin Clinic จะมีพนักงานคอยโทรสอบถามอาการคุณหลังจากการรับบริการ 1 วัน เพื่อลดความกังวลอีกด้วย

ทำ Ultherapy เจ็บไหม?

โดยปกติแล้วการทำ Ultherapy จะมีการประคบด้วยยาชาล่วงหน้าเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ แต่ก็จะเกิดอาการเจ็บในระดับที่สามารถอดทนได้ระหว่างทำเสมอ เนื่องจากคลื่นพลังงานที่กำลังทำงานลงสู่ชั้นผิวอยู่นั่นเอง แต่ที่ The Origin Clinic สามารถทำ Ultherapy ได้โดยไม่ให้เกิดอาการเจ็บระหว่างทำ และยังคงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอยู่ได้ด้วยประสบการณ์การทำงาน และเทคนิคพิเศษของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง อย่าง พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ หรือคุณหมอปอม

CX4A0248

Ultherapy by The Origin Clinic

การทำ Ultherapy ที่ The Origin Clinic จะได้รับการบริการโดยแพทย์ทุกเคส และจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา คุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) มีผลงานที่ประจักษ์และถูกยอมรับ ในวงการแพทย์ด้านผิวหนังอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นหมอที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก อีกท่านหนึ่งของเมืองไทย อีกทั้งเครื่อง Ultherapy ที่ The Origin Clinic เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ การทำ Ultherapy กับทาง The Origin Clinic 1 ครั้ง จะได้รับบริการ Ultralift HIFU ฟรี 1 ครั้ง อีกด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและสามารถยืดระยะเวลาการยกกระชับได้นานขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากคลินิกทั่วไปที่การทำ Ultherapy จะอยู่ได้เพียง 1 ปี หรือ 1 ปีครึ่งเท่านั้น แต่ที่ The Origin Clinic อยู่ได้นานถึง 2 ปี

4 เหตุผลที่คุณต้องเลือก Ultherapy by The Origin Clinic

 1. มีใบ Certificate รับรองประสิทธิภาพให้ทุกครั้งหลังทำ
 2. ยืนยันการยกกระชับอยู่ได้นานถึง 2 ปี
 3. เครื่อง Ultherapy รุ่นใหม่ ของแท้ 100% เห็นผลชัดเจนทุกชั้นผิว
 4. ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเลเซอร์โดยตรงทุกเคส
ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา