ปัญหาใต้ตาคล้ำอาการหลักจากการเป็นภูมิแพ้เป็นปัญหาทางสุขภาพที่ใครหลายคนพบเจอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกได้เป็นอย่างชัดเจน เมื่อเกิดปัญหาใต้ตาคล้ำ คนส่วนใหญ่พยายามปรับพฤติกรรมในชีวิตใหม่ ทั้งการนอนเร็วขึ้น การทาครีมราคาแพงเพื่อแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำใต้ตา แต่ทว่าก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยตรง วันนี้ The Origin Clinic จะมาช่วยไขข้อสงสัยกันค่ะ ว่า ฉีดใต้ตาคล้ำ ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา จะช่วยแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ ?

ใต้ตาคล้ำจากการเป็นภูมิแพ้

รอยหมองคล้ำจากใต้ตาที่เกิดขึ้นจากการเป็นภูมิแพ้ เป็นผลมาจากระบบไหลเวียนเลือดติดขัด เมื่อจมูกเริ่มบวมจะเปิดการปิดกั้นของการไหลเวียนของเลือด ส่งผลให้เลือดคั่งอยู่ใต้บริเวณผิวหนังใต้ตา ซึ่งนอกจากนี้ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ยังจะมีอาการ คัน ระคายเคือง บริเวณตา ทำให้ต้องเกิดการขยี้ตาอยู่เป็นประจำ และนี้ก็เป็นสาเหตุของการทำให้ตาดำได้

ฉีดใต้ตาคล้ำอาการจากโรคภูมิแพ้

อาการใต้ตาคล้ำหรือขอบตาดำ นั้นเกิดจากโรคภูมิแพ้ที่ทำให้ใต้ตามีเส้นเลือดใต้ตาขยาย ซึ่งการฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์สามารถแก้ไขปัญหาได้ เพราะเป็นการเติมสารเติมเต็มด้วยกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิค เข้ายังบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยหมองคล้ำ เพื่อช่วยทำให้ใต้ตาดูตื้นขึ้น ริ้วรอยใต้ตาจะดูจางลง ใต้ตากลับมาสดใส และดูเรียบเนียนขึ้นทันทีหลังฉีดใต้ตาคล้ำได้ทันที

ฉีดใต้ตาคล้ำ ภูมิแพ้

ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ?

บริเวณใต้ตาถือว่าเป็นส่วนที่ใครหลายคนกังวลเพราะว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญจุดหนึ่งของร่างกาย ซึ่ง
การตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน การใช้ฟิลเลอร์ เคสรีวิวที่เคยใช้บริการ ราคาฟิลเลอร์ใต้ตา รวมไปถึงดูว่าคุณหมอมีประสบการณ์และใช้เทคนิคอะไรในการฉีด

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คนไข้บางคนอาจมีอาการบวมบริเวณใต้ตาในจุดที่ฉีด ซึ่งอาการนี้สามารถหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน ซึ่งหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คนไข้สามารถดูแลตัวเองได้ตามนี้

หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีด

  • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้ หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ตากแดด
  • งดการเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
  • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำมา โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
  • ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวม เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่น
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ หมูกระทะ ชาบู, อาหารหมักดอง, อาหารที่เผ็ดมากๆ จนหน้าแดง, อาหารหวานจัดและอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
  • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า

เลือกฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ? เป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัยก่อนจะตัดสินใจเริ่มต้นฉีดใต้ตาคล้ำ เพื่อลดอาการขอบตาคล้ำจากการเป็นภูมิแพ้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย หลายต่อหลายคนเริ่มหันมาพึ่งฟิลเลอร์กันแล้ว ที่ The Origin Clinic ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทชั้นนำ สามารถตรวจสอบได้จริง ซึ่งการปรับรูปหน้าด้วย FILLER ด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) และหมอปอมมีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง อย่างคุณหมอปอม โดยจะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าแบบไหน เนื้อแบบใด เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ในปริมาณเท่าไหร่ ดังนั้นผู้มาใช้บริการสามารถคลายความกังวลไปได้เลย เพราะหลังฉีดเสร็จท างคลินิกยัง มีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)
ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา