ปาก เป็นอวัยวะที่หลายคนมองเห็นอับดับต้นๆ หลายคนใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ ใครที่ปากสวย รับสัดส่วนกับรูปหน้ายิ่งทำให้มีเสน่ห์ชวนมอง เสริมองค์ประกอบของใบหน้าให้มีมิติยิ่งขึ้น แต่ตัวการสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากเปลี่ยนแปลงไปนั้นก็คือ อายุ การใชีชีวิตประจำวันที่ทำร้ายผิวปาก ทำให้ปากบางลง มุมปากตก ปากมีร่อง ดำและคล้ำลง เพราะตอนวัยรุ่นเรามีเบบี้แฟตบนใบหน้า “เบบี้แฟต” คือ ไขมันชนิดหนึ่งที่พบมากตอนเกิด และลดปริมาณลงเมื่อมีอายุมากขึ้น เมื่อไขมันเบบี้แฟตน้อยลง ทำให้เกิดร่องลึก ผิวบาง จากผิวที่อิ่มฟู กลายเป็นผิวที่ตอบ แห้งกร้านดูมีอายุมากขึ้น หลายคนเกิดความกังวลใจ ไม่มีความมั่นใจ และไม่กล้าเจอหน้าผู้อื่น

filler

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปาก?

หากใครมีปัญหาริมฝีปากที่จะลองกี่วิธีก็ไม่สามารถแก้ได้ แต่เรามีตัวช่วยที่แก้ปัญหาเหล่านั้นได้ นั้นก็คือการเติมเต็มริมฝีปากด้วย ”ฟิลเลอร์” นั้นเอง การฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เนื่องจากปากมีผิวที่บอบบาง และการวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าให้เข้ากับรูปปาก ไม่ว่าจะเป็นทรงปากสายฝอ สายเกา หรือทรงปากกระจับ ส่วนสาเหตุหลักที่ทำให้หลายเลือกคนฉีดปากก็คือ การเติมเต็มส่วนที่หาย เพิ่มเสน่ห์ชวนมอง เสริมความมั่นใจให้ตัวเอง ทาลิปสติกให้สวยยิ่งขึ้นไม่ตกร่อง ที่สำคัญการช่วยเสริมโหวงเฮ้ง หลังฉีดฟิลเลอร์ปากก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทันที ฟิลเลอร์ปากเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่กลัวการศัลยกรรม เพราะไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

filler lip 5

ฟิลเลอร์ปากคือ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ จะฉีดเข้าไปบริเวณริมฝีปากเพื่อเพิ่มเนื้อปาก ปรับโครงสร้างปาก ขนาดให้ริมฝีปากบางดูอวบอิ่มรับกับใบหน้า และเป็นทรงที่สวยงาม รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื้น

รูปทรงปากที่เหมาะกับคนไทย

  1. ทรงปากสายฝอ เป็นทรงที่ยอดนิยมมากในการฉีดฟิลเลอร์ แต่ทรงฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ทรงปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ (หนาในส่วปากล่าง) ริมฝีปากจะเต็มอิ่มโดยเฉพาะริมฝีปากล่าง ส่วนริมฝีปากบนจะมีความจือเล็กๆ และแบบปากอวบหนา แบบที่สอง (เติมทั้งล่างบน) โดยริมฝีปากจะเต็มอิ่มทั้งริมฝีปากล่างและริมฝีปากบน ขึ้นอยู่กับความชอบ เป็นการเพิ่มลุคให้ดูเซ๊กซี่ น่าค้นหา
filler lip 4
  1. ทรงปากแบบเกาหลี แบบน่ารัก ละมุน หรือเรียกอีกอย่างว่า Cherry Lips เป็นอีกทรงยอกฮิตที่หลายคนนำมาเป็นแบบในการฉีด เพราะปากทรงนี้จะเหมือนลูกเชอร์รี่ 2 ลูก มาประกบกัน ปากทรงนี้ช่วยเสริมลุค ดูอ่อนหวาน และดูเด็กลงอีกด้วย
filler lip 3
  1. ทรงปากกระจับ เป็นอีกทรงปากที่ฮิตไม่แพ้กันเลย ทรงปากนี้จะมีลักษณะริมฝีปากทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้รูปรับกับใบหน้า รูปทรงปากโค้งเรียวสวยคล้ายผลกระจับ บางคนก็เรียกว่าปากปีกนก เพราะมีลักษณะมุมปากรียว และยกขึ้นคล้ายปีกนก เป็นทรงปากที่ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า ไม่บางหรือเรียบแบนจนเกินไป

เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี อยู่ได้นานแค่ไหน ?

Belotero Intense

เป็นเนื้อฟิลเลอร์ที่มีความหยืดหยุ่นสูง จุดเดนของรุ่นนี้คือแก้ปัญหาร่องลึกมากๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เติมแก้มตอบ และเพิ่มวอลลุ่มของริมฝีปาก อยู่ได้นาน 18 เดือน

Juvederm Voluma

เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับผู้ที่ต้อการเติมปากให้อวบอิ่มขึ้น ผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 18 เดือน

JuvedermUltra Plus

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบสายฝอ ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 เดือน

Restylane Kysse

เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีความคงตัว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของปาก ฉีดขอบปากให้เห็นชัดเจน เติมเต็มริมฝีแากให้อวบอิ่ม และที่สำคัญปรับสีปากให่สดใส ออกแบบมาเพื่อการฉีดปากโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ สายเกา ต้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ

Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำ ธรรมชาติไม่เป็นก้อน เหมาะฉีดมุมปาก อยู่ได้นาน 18 เดือน

ข้อแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ปากให้อยู่นานยิ่งขึ้น

  • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู อยู่ได้นานขึ้น – หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณริมฝีปาก ห้ามนวด ห้ามกด อาจจะทำให้เสียรูปทรงได้ – งดกิจกรรมที่ให้เกิดความร้อนมากๆ เช่น ห้องอบซาวน่า หรือออกกำลังกายหนักๆ – หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุรี่

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องริมฝีปาก ปากบาง ปากไม่เท่ากัน หรืออยากเปลี่ยนลุค เสริมความมั่นใจ ปรับโหวงเฮ้งปาก และใครยังไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ปาก แต่มีแผนที่จะฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกคลินิกได้มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย คุณหมอที่ The Origin Clinic ยินดีให้คำปรึกษาทุกคน คุณหมอวิเคราะห์ปัญหาเองทุกครั้ง ใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอน แนะนำการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นศาสตร์ และศิลป์อีกด้านหนึ่ง ต้องใช้ความละเอียดอ่อน เพราะการปั้นรูปปากตามที่ต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพื่อให้ได้สัดส่วนที่รับกับรูปหน้าสวยยิ่งขึ้น

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา