อายุที่มากขึ้นความยืดหยุ่นของผิวหนังก็ยิ่งจะลดน้อยลง การสร้างคอลลาเจนก็เช่นกัน จึงนำไปสู่ปัญหาริ้วรอยได้ ซึ่งถือว่าเป็นอุปสรรคสำคัญของใครหลายคนที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ เมื่อผิวไม่นุ่มชุ่มชื้นเหมือนกับตอนวัยรุ่น เจ้าปัญหาก็ยิ่งจะปรากฏให้เห็นชัดมากกว่าเดิม จนใครหลายคนอาจจะนำไปสู่ปัญหาใต้ตาเหี่ยวย่น ถุงบวมใต้ตา หรือขอบตาคล้ำดำได้ ปัญหาหนักใจเหล่านี้นอกจากจะทำให้ดวงตาดูไม่น่ามอง ยังทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย หลายคนจึงมองหน้าวิธีลดริ้วรอยใต้ตาซึ่งวันนี้ The Origin Clinic จะมาช่วยคุณแก้ไขปัญหากัน

ริ้วรอยใต้ตา

สาเหตุของริ้วรอยใต้ตา

 1. อายุเพิ่มมากขึ้น
  เมื่ออายุเพิ่มมาขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินเริ่มเสื่อมสภาพ ผิวที่เคยยืดหยุ่น ชุ่มชื้นก็เริ่มลดน้อยลง ทำให้ บริเวณใต้ตาจะเริ่มเห็นริ้วรอยใต้ตาได้ชัดเจน
 2. ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
  บริเวณใต้ตามีไขมันน้อยกว่าบริเวณอื่นๆ จึงทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยใตต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ
 3. กระดูกใต้ตาเกิดการยุบตัวลง
  เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ใต้ตาจะเริ่มยุบตัวลง ซึ่งจะมองเห็นเป็นร่องใต้ตาลึก เบ้าตาลึก ตาโหล ริ้วรอยใต้ตา
 4. รังสี UV แสงแดด
  ถือว่าเป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนังให้เสื่อมสภาพได้เร็ว อีกทั้งยังรวมไปถึงสารอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ทำลายเซลล์ผิวได้ด้วย เช่น ฝุ่น ควัน
 5. การแสดงสีหน้า
  การแสดงสีหน้าที่ทำซ้ำไปซ้ำมา ทั้งการ ยิ้ม หัวเราะ ซึ่งท่าทางเหล่านี้จะทำให้เกิดการกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าเกิดการทำงานหนักขึ้น จนนำไปสู่ริ้วรอยใต้ตา รอยย่นที่เห็นเป็นเส้นได้

โบท็อกริ้วรอยใต้ตาอันตรายไหม?

ปกติของการฉีดโบท็อกที่เป็นของแท้ที่ผ่านอย.นั้นจะพบว่าไม่มีอันตรายถึงชีวิต แต่อาจจะมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังการฉีดได้ เช่น อาการเมื่อย ตึงในบริเวณที่ฉีด ซึ่งเป็นอาการปกติที่ไม่เป็นอันตรายและผลข้างเคียงนี้เป็นเพียงอาการชั่วคราวที่จะหายได้เองใน 7-14 วัน

โบท็อก VS ฟิลเลอร์ วิธีไหนลดริ้วรอยใต้ตา ได้ดีกว่ากัน?

โบท็อกใต้ตาฟิลเลอร์ใต้ตา
เมื่อเกิดปัญหาริ้วรอยใครหลายคนจะนึกถึงการแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตาด้วยโบท็อกริ้วรอยใต้ตา เพราะหลักการทำงานของโบท็อกคือเมื่อฉีดสารเข้าสู้ผิวจะส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวลงชั่วคราวสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิค หรือ HA เนื้อฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยใต้ตา ร่องลึกใต้ตา จากการที่กระดูกใต้ตายุบตัวลง เมื่อหลังฉีดฟิลเลอร์ผิวหน้าบริเวณนั้นจะดูตื้นขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ริ้วรอยใต้ตาจะลดลง ใบหน้าจะเริ่มดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาลดริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องลึกใต้ตาที่ตรงจุดได้มากกว่าการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตาให้ผลลัพธ์ดีกว่า

การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ แต่การเติมฟิลเลอร์ใต้ตา ให้ผลลัพธ์และคงประสิทธิภาพได้ดีกว่า เมื่อหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างทันที ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนเต็มที่ใน 14 วัน และยังอยู่ได้นานถึง 6-24 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้และการดูแลตัวเอง

ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดี

จะแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ดำ ด้วยการฉีดใต้ตาดำ ที่ไหนดี ? คำถามที่ใครหลายคนสงสัยก่อนจะตัดสินใจเริ่มต้นลดริ้วรอยใต้ตา จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย หลายต่อหลายคนเริ่มหันมาพึ่งฟิลเลอร์กันแล้ว ที่ The Origin Clinic ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทชั้นนำ สามารถตรวจสอบได้จริง

ซึ่งการปรับรูปหน้าด้วย FILLER ด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) และหมอปอมมีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง คุณหมอปอม จะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าแบบไหน เนื้อแบบใด เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ในปริมาณเท่าไหร่ ดังนั้นผู้มาใช้บริการสามารถคลายความกังวลไปได้เลย เพราะหลังฉีดเสร็จทางคลินิกยัง มีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา