ใต้ตาคล้ำดำหรือที่ใครหลายคนชอบเรียกกันว่า”ขอบตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า”เป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อย สำหรับใครที่เจอปัญหานี้อยู่จะทำให้ดวงตาดูโทรม ไม่สดใสดูเหมือนคนมีอายุ ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปในที่สุด แต่ปัญหานี้ไม่ได้เกิดจากการอดหลับอดนอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หลายคนจึงมองหาการแก้ไขปัญหา เพื่อจะต้องการฉีดใต้ตาดำถาวร

สาเหตุใต้ตาคล้ำดำ

  • พฤติกรรม เช่น การขยี้ตา การพักผ่อนน้อย ความเครียด
  • โรคภูมิแพ้ เนื่องจากระบบการไกลเวียนเลือดติดขัด จนทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นเกิดการขยายตัวและทำให้ขอบตาดำในที่สุด
  • พันธุกรรม เกิดจากการเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตาและใต้ตาไม่ดี จนทำให้เกิดถุงใต้ตา ร่องใต้ตา จนชั้นไขมันใต้ตาเกิดการยุบตัวลง

ฉีดใต้ตาดำ ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการฉีดใต้ตาดำด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิค เข้าไปในบริเวณใต้ชั้นตาที่มีปัญหา ซึ่งสารเติมเต็มประเภทนี้จะช่วยทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไป เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น หรือมีปัญหาของใต้ตาคล้ำดำ ซึ่งหลังการฉีดใต้ตาดำนั้น จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย และเป็นวิธีที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น

ฉีดใต้ตาดำถาวร ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

ความถาวรหลังจากการฉีดใต้ตาดำ ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ในบางยี่ห้อของฟิลเลอร์นั้นจะสามารถอยู่ได้นานถึง 6 เดือน ไปจนถึง 1 ปี แต่ในบางยี่ห้อนั้นสามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน ถึง 1 ปี เลย

ถ้าหากคนไข้นั้นดูแลตัวเองหลังดี หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดมาสลายตัวเร็ว อย่างการเจอความร้อน การเลเซอร์หน้า หากหลีกเลี่ยงหรือปฎิบัติตามคำที่หมอบอก ก็จะช่วยให้ยืดระยะเวลาฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

ฉีดใต้ตาดดำถาวร


หลังฉีด FILLER ควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

  • หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีด
  • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้ หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ตากแดด
  • งดการเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
  • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำมา โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
  • ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวม เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่น
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ หมูกระทะ ชาบู, อาหารหมักดอง, อาหารที่เผ็ดมากๆ จนหน้าแดง, อาหารหวานจัดและอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
  • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า

ตัดสินใจเลือกฉีดใต้ตาดำ ที่ไหนดี ?

จะแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ดำ ด้วยการฉีดใต้ตาดำ ที่ไหนดี ? เป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัยก่อนจะตัดสินใจเริ่มต้นฉีดใต้ตาคล้ำ เจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย หลายต่อหลายคนเริ่มหันมาพึ่งฟิลเลอร์กันแล้ว ที่ The Origin Clinic ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทชั้นนำ สามารถตรวจสอบได้จริง ซึ่งการปรับรูปหน้าด้วย FILLER ด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) และหมอปอมมีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรงคุณหมอปอม จะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าแบบไหน เนื้อแบบใด เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ในปริมาณเท่าไหร่ ดังนั้นผู้มาใช้บริการสามารถคลายความกังวลไปได้เลย เพราะหลังฉีดเสร็จท างคลินิกยัง มีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา