จะฉีด FILLER ครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง?

เนื้อหา

คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิค หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า HA เป็นสารที่มีการผลิต ขึ้นเพื่อเป็นสารเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายโดยตามธรรมชาติ สารประเภทนี้จะสูญเสียหายไป เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น

FILLER ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

การฉีด FILLER นั้นสามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการและปัญหา ที่เราต้องการแก้ไขมัน สำหรับใบหน้านั้นมีทั้งหมด 6 จุด ที่สามารถฉีดได้คือ

ฟิลเลอร์ใต้ตา

เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้กระดูกใต้ตายุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหนังเริ่มมีปัญหา หย่อนคล้อย ทำให้ใบหน้าดูโทรม จนเกิดเป็นร่องรอยใต้ตา และหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จ ใบหน้าจะดูเด็กลง ใต้ตาดูสดใสขึ้น

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ลองสังเกตเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวหน้าที่เคยเต่งตึงจะเริ่มดูหย่อนคล้อยลง ใบหน้าโดยภาพรวมจะมีปัญหาแก้มตก แก้มแบน หน้าดูโทรม ซึ่งปัญหานี้จะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ ในช่วง Midface เป็นตำแหน่งพวงแก้มที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า สามารถฉีดได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง หลังฉีดเสร็จใบหน้าจะดูเด็กลง ใบหน้าจะดูมีมิติและกระชับมากขึ้น

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ช่วยปรับรูปหน้าให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หลังจากเติมเสร็จใบหน้าโดยรวมจะดูเด็กลง ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับ

เป็นการเติมเต็มในบริเวณขมับที่เป็นแอ่งลึก ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาโหนกแก้มให้ดูเด่น ดูเหมือนยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้หน้าหวานขึ้น ดูสดใสขึ้น และเป็นจุดหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับใครที่ต้องการ ปรับโหงวเฮ้ง เพราะมีความเชื่อว่าเป็นจุดที่จะช่วยรับทรัพย์และมีคนอุปถัมภ์

ฟิลเลอร์ปาก

เป็นการปรับริมฝีปากเพื่อเพิ่มเนื้อและปรับโครงสร้างปาก ให้ดูอวบอิ่ม แก้ปัญหาปากบาง เริ่มมีริ้วรอยบริเวณขอบปาก ปากคว่ำ ใบหน้าดูบึ้ง ปากแห้งลอก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ปาก ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

ฟิลเลอร์คาง

เป็นการปรับรูปหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย เพื่อช่วยทำให้ใบหน้าดู เรียววีเชฟ คางดูยาวขึ้น เพิ่มมิติให้ใบหน้ามากขึ้น เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งและไม่อยากผ่าตัด ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ และเห็นผลทันที หลังทำ

ฉีดฟิลเลอร์

แต่ละจุดต้องใช้กี่ CC

ในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละจุดนั้นต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในการฉีดที่แตกต่างกัน ซึ่งก่อนเริ่มต้นการฉีด คุณหมอจะเริ่มประเมินจากความลึกของปัญหาก่อน รวมไปถึงดูความต้องการของคนไข้ และหลังจากนั้นถึงจะมีการแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้กับคนไข้ โดยปริมาณใช้ฉีดฟิลเลอร์จะเริ่มต้นตั้งแต่ที่ 1-5 CC

FILLER อันตรายหรือไม่

การตัดสินใจเริ่มต้นฉีดฟิลเลอร์ ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน การใช้ฟิลเลอร์แท้ เคสรีวิวที่เคยใช้บริการ รวมไปถึงดูว่าคุณหมอมีประสบการณ์และใช้เทคนิคอะไรในการฉีด ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นหัตถการที่ไม่อันตรายหรือไม่มีความเสี่ยงสูงก็ตาม

อันตรายจากการฉีด FILLER ปลอม

การเริ่มต้นผิด ชีวิตย่อมถึงจุดเปลี่ยนแน่นอน เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ปลอม จะเป็นอันตรายมาก เพราะหลังจากฉีดไปแล้วนั้น ตัวฟิลเลอร์จะย้อยเป็นก้อนแข็ง บางเคสอาจจะมีอาการแพ้ฟิลเลอร์ ถึงขั้นอักเสบติดเชื้อ บวมแดง และทำให้บริเวณที่ฉีดนั้นขรุขระได้ หรือในบางรายถึงขั้นแพ้หนัก เนื้อตายและตาบอด ซึ่งหากฉีดฟิลเลอร์ราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐานไป วิธีการแก้ไขก็คือการผ่าตัดออกหรือการขูดออกเท่านั้นเอง

วิธีดูฟิลเลอร์แท้และปลอดภัย

 1. เลขทะเบียนอย.ที่กล่อง
 2. เอกสารกำกับภาษาไทย
 3. มีสติกเกอร์ไฮไลแกรมชัดเจน
 4. สามารถโทรเช็คเลข lot กับบริษัทนำเข้าได้
 5. เลข lot ตรงกัน 2 จุด คือ เลขข้างกล่องและเลขที่หลอดตรงกัน
Filler (ฟิลเลอร์) ยี่ห้อต่างๆ

FILLER แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน

ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหน ที่สามารถฉีดได้ทุกจุด ทุกสภาพผิว ดังนั้นเมื่อมาถึงที่คลินิกคุณหมอปอมจะเป็นผู้ประเมินปัญหาของคนไข้แต่ละเคสเองว่ามีความเหมาะสมที่จะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนในการฉีด โดยเป็นการพิจารณาจากคุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์ ตำแหน่งที่ฉีด และความต้องการของคนไข้เมื่อหลังปรับรูปหน้าด้วย FILLER

ก่อนฉีด FILLER ควรทำยังไง

 1. ศึกษาข้อมูลที่จำเป็นก่อนเริ่มต้นฉีด
 2. ควรงดยาหรือวิตามินบางชนิดก่อนฉีด เช่น แอสไพริน, Vitamin E
 3. งดการนวดหน้าอย่างน้อย 3 วัน ก่อนเริ่มต้นฉีด
 4. หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำทุกครั้ง

หลังฉีด FILLER ควรดูแลตัวเองอย่างไร ?

 1. หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีด
 2. ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้ หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ตากแดด
 3. งดการเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
 4. อย่าขยับผิวในจุดที่ทำมา โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 5. ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวม เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่น
 6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ หมูกระทะ ชาบู, อาหารหมักดอง, อาหารที่เผ็ดมากๆ จนหน้าแดง, อาหารหวานจัดและอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 7. งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้า

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ?

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเมื่อเริ่มเข้าวัยรุ่น หลายต่อหลายคนเริ่มหันมาพึ่งฟิลเลอร์กันแล้ว ซึ่ง The Origin Clinic ใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทชั้นนำ สามารถตรวจสอบได้จริง ซึ่งการปรับรูปหน้าด้วย FILLER ด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) อีกทั้งทางคลินิกเราคุณหมอปอมที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง อย่างคุณหมอปอม โดยจะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าแบบไหน เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ในปริมาณเท่าไหร่ ดังนั้นผู้มาใช้บริการสามารถคลายความกังวลไปได้เลย เพราะหลังฉีดเสร็จทางคลินิกยัง มีการให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมไปถึงการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางผู้มาใช้บริการทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย

5 เหตุผลที่คุณต้องเลือก FILLER By The Origin Clinic

 • คุณหมอจบการศึกษาด้านผิวหนัง
 • คุณหมอมีประสบการณ์ เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า 8 ปี รวมไปถึงมีเทคนิคเฉพาะที่สามารถแยกเนื้อ ฟิลเลอร์แข็งและอ่อน ให้ตรงตามจุดที่เหมาะสมของใบหน้าได้
 • ผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกใช้มีคุณภาพ ของแท้ ปลอดภัย คนไข้สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ได้
 • ได้รับความไว้วางใจจากดารา เซเลบ ที่มีชื่อเสียงที่ให้ความไว้วางใจให้
 • The Origin Clinic ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยหมอปอม ณัทดา และทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ