ในปัจจุบันความสวยความงามได้มีการผสมผสานกับความรู้ทางวิทยาศาสตร์เข้ามาในการดูแลความสวยความงามการฉีดโบท็อกก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับควาามนิยมเป็นอย่างมากเพราะเป็นหัตถการที่ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาฉีดไม่นาน ซึ่งการฉีดโบท็อกเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ที่เรียกกันว่าโบทูลินุ่มท็อกซิน พบว่าในปัจจุบันโบท็อกมีให้เลือกด้วยกันหลากหลายยี่ห้อทั้ง โบท็อกอเมริกา โบท็อกเกาหลี โบท็อกเยอรมัน จนเกิดคำถามว่า ควรตัดสินใจเลือกฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดี แล้วยี่ห้อไหนที่จะเหมาะสมกับปัญหาและความต้องการของเราที่สุด วันนี้เราจะพามารู้จักกับโบท็อก 3 ประเทศที่ได้รับความนิยมคือประเทศอเมริกา เกาหลี และเยอรมัน และที่สำคัญผ่านมาตรฐานอย. ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เลือกโบท็อกยี่ห้อไหนดี

โบท็อกยี่ห้อไหนดี?

โบท็อกอเมริกากับโบท็อกเกาหลีนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของคุณภาพของตัวยา ความบริสุทธิ์ และระยะเวลาในการคงอยู่ของตัวยา โดยทาง The Origin Clinic ของเราจะเลือกใช้ โบท็อก Allergan, โบท็อก Aestox และโบท็อก Xeomin และทางคลินิกใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น สามารถตรวจสอบได้

โบท็อกอเมริกา ยี่ห้อ Allergan

โบท็อก Allergan หรือสารโบทูลินัมท็อกซินเอที่ผลิตจากประเทศอเมริกา ที่มีการพัฒนาอย่างยาวนาน มีงานวิจัยหลากหลายและได้รับการยอมรับในระดับโลก และนิยมใช้กันเป็นอย่างมากทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นโบท็อกที่มีคุณภาพสูงที่สุดและให้ผลลัพธ์หลังการฉีดที่ดีที่สุด ซึ่งคุณสมบัติโดดเด่น คือ เป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% ทำให้มีโอกาสดื้อยาน้อย และจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และอยู่ได้นานถึง 8 เดือน

โบท็อกเกาหลี ยี่ห้อ Aestox

โบท็อก Aestox สารโบทูลินัมท็อกซินเอที่ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นยี่ห้อหนึ่งที่ได้มีการนำมาใช้ในประเทศไทย ผลิตโดยบริษัท Hugel Inc. ในประเทศเกาหลีใต้ มีความบริสุทธิ์ถึง 99.5% ออกฤทธิ์แม่นยำ และคุณสมบัติโดดเด่น คือ เห็นผลลัพธ์เร็ว มีความอ่อนโยน ไม่เป็นอันตราย สามารถนำมาปรับรูปหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณน่องทำให้น่องเรียวเล็ก และหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะลดการดื้อยาอยู่ได้นานถึง 4-6 เดือน

โบท็อกเยอรมัน ยี่ห้อ Xeomin

โบท็อก Xeomin เป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูง เพราะเป็นโบท็อกที่มีกระบวนการกำจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกจากโมเลกุล เป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.4% ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล Pure Toxin จาก 3 แหล่ง คือ ไทย สหรัฐอเมริกาและยุโรป จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานและควาปลอดภัยของตัวยา ซึ่งสามารแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้ตื้นและกระชับขึ้น หลังฉีดเสร็จหน้าจะไม่แข็ง ไม่ตึงโบ ผู้ฉีดสามารถแสดงอารมณ์ทางใบหน้าได้อย่างเต็มที่ และจะเห็นผลตั้งแต่หลังรักษาประมาณ 20% และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนได้ใน 2-14 วัน และหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะลดการดื้อยาอยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี

ฉีดโบท็อก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สรุปชัด! จะตัดสินใจเลือกโบท็อกยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เห็นได้ชัดว่าเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นหลายคนก็เริ่มตัดสินใจฉีดโบท็อกแล้ว ซึ่งทาง The Origin Clinic เพราะทางคลินิกใช้ตัวยาที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น ตัวยาที่ได้รับการรองรับเป็นที่นิยม และสามารถตรวจสอบได้ เพราะการฉีดโบท็อกที่ The Origin Clinic ไม่ใช่เพียงแต่จะฉีดๆไปเท่านั้น ทางคลินิกเรามีคุณหมอที่ดูแลด้านผิวหนังโดยตรงที่พิถีพิถัน ใส่ใจ ผู้มาใช้บริการทุกท่าน ซึ่งการมาฉีดโบท็อกที่นี่คุณหมอจะให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีรูปหน้าที่แตกต่างกันยังไง ควรฉีดกี่ยูนิตตัวยาชนิดไหน จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าเห็นผลชัดเจนตรงตามรูปหน้าที่ทางผู้มาใช้บริการอยากได้แน่นอน และหลังจากฉีดเสร็จทางคลินิกยังมีการให้คำแนะนำหลังฉีด เพื่อให้ทางผู้ที่มาใช้บริการได้ทราบและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา