ทำ Ulthera เจ็บไหม The Origin Clinic มีคำตอบ

เมื่ออายุที่มากขึ้น ผิวย่อมสูญเสียคอลลาเจนทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งการทำ Ulthera นั้นเป็นการมุ่งเน้นไปที่ชั้นผิว SMAS หรือชั้นเหนือกล้ามเนื้อ จะเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งวิธีการทำ Ultherapy นั้น สามารถยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนได้โดยไม่รบกวนผิวชั้นบน ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถที่จะใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังทำได้เลย ซึ่งการทำ Ulthera มีการยิงลงลึกเข้าไปยังชั้นผิว หลายๆ คงจะเกิดข้อสงสัยว่าการทำ Ulthera เจ็บไหม หลังทำผิวหน้าจะเป็นอย่าง บวม แดง ช้ำหรือไม่ วันนี้ The Origin Clinic มีคำตอบค่ะ

Ulthera เจ็บไหม?

หลักการทำงานของ Ulthera เป็นการใช้เครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง ขณะยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera คนไข้จะมีความรู้สึกอุ่นไปจนถึงร้อน เพราะเป็นการยิงในลักษณะ Focus อาจจะรู้สึกถึงความเจ็บจี๊ดๆ บริเวณณชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่เป็นความเจ็บที่อยู่ในระดับที่ทนได้ และก่อนการรักษาจะมีการแปะยาชาบริเวณใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำนั้นลดลงได้

หลังทำ Ulthera เจ็บหน้ากี่วัน ?

หลังการทำ Ulthera คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น Ulthera เจ็บไหม หลังทำเสร็จทันทีคนไข้จะเกิดรอยแดง รวมไปถึงอาการบวมเล็กน้อยในบริเวณที่ทำ ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับบางคนเท่านั้น โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้าบาง ช้ำง่าย และอาการบวมนี้จะหายได้ภายใน 2-3 วัน ถ้าหากมีอาการบวม จะไม่แนะนำให้ทานยาแก้ปวดเพื่อรักษาอาการบวม เพราะเป็นการไปรบกวนกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน แนะนำให้ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมแทน

CiXXTdutwOjG8s5QueRFdr9teeOampPb aNFWIXk4WcOzS8oE5A3nb3B1 h 15w3JmfsgtD PzfWf4OcwwXwZLS0 NH8axYYPpUbRqiohZqFM9vbbD tW6vefPgnDNGb75Bl72q74uU3 QviOQtc5p0TM2qu aNGW4EuV603iXr 3h3fZqJEOAynw

ทำไมบางคนทำ Ulthera แล้วไม่รู้สึกเจ็บ

เนื่องจากการทำ Ulthera นั้นเป็นที่นิยมและมีราคาการทำค่อนข้างสูง จึงทำให้มีการนำเครื่องปลอมเข้ามา ซึ่งการนำเครื่องปลอมมาใช้จะส่งผลทำให้ประสิทธิภาพไม่เสถียรเหมือนของแท้ และถ้าหากใช้พลังงานสูงอาจทำให้ผิวไหม้ได้ ซึ่งที่ The Origin Clinic ใช้เครื่องแท้ รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ใหม่และทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐานและเป็นเครื่องแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand คนไข้สามารถสามารถตรวจสอบได้ ก่อนเข้ารับบริการได้ อีกทั้งทุกการบริการจะได้ทำโดยแพทย์ทุกเคส และจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา คุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) มีผลงานที่ประจักษ์และถูกยอมรับ ในวงการแพทย์ด้านผิวหนังอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นหมอที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา