Ulthera เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยหรือคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูกระชับ กรอบหน้าคมชัด สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยากลองทำ Ulthera คงจะเกิดคำถามว่าต้องทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต ถึงจะคุ้มค่าและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต ถึงจะคุ้มค่า

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คืออะไร

Ultherapy เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นนวัตกรรมที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความถี่สูง มีวิธีการทำงานคือจะปล่อยคลื่นความถี่ออกมาเป็นจุดๆ ที่สามารถลงลึกสู่ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ลงลึกได้ทั้งยกกระชับและลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง กระตุ้นคอลลาเจน

Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังทำ

Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต

ก่อนเริ่มการรักษาแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปัญหารูปหน้า โครงสร้างใบหน้าของคนไข้ และออกแบบ วางแผน จำนวนช็อตที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน ซึ่งส่วนใหญ่การยิง Ulthera ทั่วหน้า สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวหน้ามากนักจะยิงพลังงานขั้นต่ำอยู่ที่ 200-300 ช็อต แต่ถ้าหากแพทย์ประเมินแล้วพบว่าคนไข้มีปัญหาผิวหน้าค่อนข้างมาก อาจจะต้องใช้จำนวนช็อตที่เยอะขึ้น ถึง 600-800 ช็อต ขึ้นไป แต่ถ้าหากคนไข้มีผิวบอบบาง แพทย์จะลดพลังงานลงหรือแบ่งจำนวนช็อตและทำสองรอบ

Ulthera ไม่จำกัดช็อต อันตรายไหม?

Ulthera มีจำนวนการยิงช็อตที่จำกัด หากใช้หมดต้องเปลี่ยนหัวใหม่ ซึ่งทุกๆการยิงจะมีตันทุนเสมอ ถ้าหากใครที่เห็นโปรโมชั่นยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อต หรือแบบบุฟเฟ่ต์ ในตอนแรกลูกค้าจะรู้สึกถึงความคุ้มค่า ไม่ต้องจ่ายแพง แต่ความเป็นจริงแล้วนั้น Ulthera เครื่องแท้ที่มีการนำเข้ามาอย่างถูกต้องจะมีต้นทุนที่สูงมาก ดังนั้นหากใครที่เจอโปรโมชั่นในลักษณะนี้ ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าคลินิกนั้นอาจจะใช้เครื่อง Ulthera ของปลอม เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่าแล้ว ยังอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้อีกด้วย

Ulthera ราคาเท่าไหร่?

ราคา Ulthera เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1xx บาท/ช็อต โดยจำนวนช็อตที่ใช้จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัญหาและบริเวณผิวหน้าที่ต้องการแก้ไข ซึ่งแพทย์จะประเมินจำนวนช็อตที่ใช้ยิง รวมไปถึงปรับระดับความลึกในการยิง Ulthera ได้อย่างเหมาะสม ถ้าหากว่าบริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหานั้นมีปริมาณ line มากขึ้น ราคาก็ย่อมจะสูงขึ้น

ที่ The Origin Clinic จะได้รับการบริการโดยแพทย์เฉพาะทางด้านเลเซอร์ทุกเคส และจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา คุณหมอปอม (พญ.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ ) มีผลงานที่ประจักษ์และถูกยอมรับ ในวงการแพทย์ด้านผิวหนังอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นหมอที่มีความสามารถเป็นอย่างมาก อีกท่านหนึ่งของเมืองไทย อีกทั้งเครื่อง Ultherapy ที่ The Origin Clinic เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐานและเป็นเครื่องแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand คนไข้สามารถสามารถตรวจสอบได้ ก่อนเข้ารับบริการได้

การทำ Ulthera กับทาง The Origin Clinic 1 ครั้ง จำนวน 300 Lines ราคาเริ่มต้นที่ 3x,xxx บาท จะได้รับบริการ Hifu มูลค่าสูงสุด 30,000 บาท หลังจากทำไปแล้ว 6 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและสามารถยืดระยะเวลาการยกกระชับได้นานขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากคลินิกทั่วไปที่การทำ Ulthera จะอยู่ได้เพียง 1 ปี หรือ 1 ปีครึ่งเท่านั้น แต่ที่ The Origin Clinic อยู่ได้นานถึง 2 ปี

ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)
ดร.ณัทดา สามัคยานุสรณ์ (หมอปอม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ โดดเด่นการทำ Ulthera เลเซอร์ การฉีดและการปั้น Filler ให้สวยงามเข้ากับรูปหน้า

The Origin Clinic คลินิกเสริมความงาม ให้บริการโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้านแพทย์ผิวหนัง และเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์อย่างมากมาย เราใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการรองรับเชื่อถือได้ ปลอดภัย และยังมีบริการที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาใช้บริการ พนักงานในคลินิกบริการอบอุ่นและประทับใจ

เนื้อหา